Seagames 29 tổ chức ở đâu? Các thông tin liên quan 

Nhắc đến những kỳ SeaGames rực rỡ, hào hùng, người ta sẽ nhớ ngay đến SeaGames 29, đại hội thể thao rực rỡ sắc màu, nơi tinh thần chiến đấu hừng hực của các vận động viên, niềm tự hào dân tộc sôi sục và những kỷ lục vang dội hòa quyện để viết nên trang sử vàng son của thể thao Đông Nam Á. Nhưng bạn có biết, Seagames 29 tổ chức ở đâu, đã mang đến những bất ngờ nào không? Hãy cùng faberge-exhibition.com quay ngược về năm 2017, khám phá sân khấu rực rỡ của kỳ đại hội thể thao lịch sử qua bài viết dưới này nhé!

I. Seagames 29 tổ chức ở đâu?

SEA Games 29, Seagames 2017 hay Kuala Lumpur 2017 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19/8 – 31/8/2017. Đây là lần thứ 6, Malaysia đăng cai một kỳ SEA Games, trước đó là vào các năm 1965, 1971, 1977, 1989 và 2001.

SEA Games 29 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19/8 – 31/8/2017

Như vậy, không phải lần đầu tiên, Malaysia được vinh dự đón chào các đoàn thể thao anh em cùng tranh tài trong khuôn khổ Seagames. Và với Seagames 29, chủ nhà tại thành phố Kuala Lumpur đã mang đến một sân khấu xứng tầm tầm vóc của một đại hội thể thao khu vực. 36 địa điểm thi đấu, trong đó có 19 địa điểm tại chính Kuala Lumpur, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của 40 môn thể thao, từ những nội dung quen thuộc như điền kinh, bơi lội, bóng đá, đến những môn thi đấu độc đáo như thể thao mạo hiểm, cầu mây. Và niềm tự hào của người dân Malaysia là sân vận động Quốc gia Bukit Jalil đã trở thành địa điểm chính, tỏa sáng rực rỡ, chứng kiến những màn tranh tài đỉnh cao và những giây phút vỡ òa xúc động của người hâm mộ. 

II. Thông tin về Seagames 29

1. 38 môn thi đấu

38 môn thi đấu và 404 bộ huy chương là con số cho thấy quy mô, tầm vóc và sức hấp dẫn của Seagames 29. Từ những môn thể thao đã quá quen thuộc của các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, cho đến những cuộc chạm trán bất ngờ, những gương mặt mới tỏa sáng, Sea Games 29 diễn ra như một vở kịch thể thao gay cấn, kịch tính. Chủ nhà Malaysia với quyết tâm giành ngôi cao đã có những điều chỉnh trong danh sách thi đấu, khiến cuộc đua huy chương càng thêm cam go, hấp dẫn. Nhưng trên tất cả, tinh thần thể thao fair-play, tinh thần đoàn kết, cống hiến của các vận động viên mới là điều đáng trân trọng.

38 môn thi đấu và 404 bộ huy chương là con số cho thấy quy mô, tầm vóc và sức hấp dẫn của Seagames 29

2. Những kỉ lục đáng nhớ

Và cũng như mọi ngày hội thể thao nói chung, không thể quên nhắc đến những kỷ lục được thiết lập xứng đáng được ghi danh vào lịch sử trong Seagames 29. Đầu tiên có thể kể đến kỉ lục của vận động viên điền kinh Lalu Muhammad Zohri của Indonesia đã xô đổ kỷ lục Seagames cự ly 100m nam, trong khi kình ngư Joseph Schooling của Singapore tiếp tục thống trị đường bơi tự do. Ở những môn thể thao đồng đội, Việt Nam với chiến thắng kịch tính trước Thái Lan ở chung kết bóng đá nam, hay màn tỏa sáng của đội bóng chuyền nữ dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Thanh Huyền, đã mang đến những niềm vui và cả những giọt nước mắt hạnh phúc cho người hâm mộ. Và tất nhiên, không thể không nhắc đến chủ nhà Malaysia với thành tích dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương đã khép lại một kỳ Seagames thành công rực rỡ trên sân nhà của .

3. Hơn cả một đại hội thể thao 

Có thể nói, Seagames 29 được tổ chức trên đất Malaysia không chỉ là một cuộc chiến thể thao mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó của khối các nước Đông Nam Á. Những nụ cười rạng rỡ của các vận động viên trên bục vinh quang, những cái ôm chặt sau những cuộc tranh tài căng thẳng, hay nụ cười thân thiện của các cổ động viên đến từ các quốc gia khác nhau, tất cả đã vẽ nên một bức tranh rực rỡ về tinh thần hữu nghị, mong muốn cùng nhau phát triển của khu vực. Và trong bức tranh ấy, Seagames 29 tỏa sáng như một cột mốc đáng nhớ, một khởi đầu hứa hẹn cho những kỳ đại hội thể thao tương lai nơi con người Đông Nam Á cùng nhau chinh phục đỉnh cao của thể thao. Từ đó, nâng tầm vị thế và tầm ảnh hưởng của nền thể thao khu vực lan rộng ra khắp thế giới.

Seagames 29 không chỉ là một cuộc chiến thể thao, mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết của khối các nước Đông Nam Á

4. Seagames 29 “sạch”

Seagames 29 được Ban tổ chức đặt mục tiêu là một đại hội thể thao Xanh, điều mà các kì Seagames trước đó chưa từng được nhắc đến. Rất nhiều quy định và chương trình đã được ban hành nhắm tới việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của người tham gia lẫn khán giả. Ý nghĩa về việc tổ chức một kỳ Seagames xanh, sạch được ban tổ chức nhấn mạnh đến mức dành hẳn một ủy ban có tên “Sáng kiến xanh”. Công việc của ủy ban này chia làm năm nhiệm vụ: trồng cây, phát triển việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, quản lý việc chống xả rác, tính toán để các nhà thi đấu tiết kiệm năng lượng và lên kế hoạch di chuyển cho người dân. Trong khoảng 20 nhà tài trợ của Seagames 2017 có đến 3 nhà tài trợ dành riêng cho mục tiêu xanh, sạch này. Chưa dừng lại ở đó, trên bục huy chương, mỗi vận động viên sẽ nhận một tấm huy chương, một chú linh vật nhồi bông và một giỏ đất chứa cây con. Đây là một thông điệp cực kì nhân văn về hoạt động bảo vệ môi trường và cần sự chung tay của rất nhiều người dân trên thế giới. 

III. Kết luận

Đọc đến đây thì bạn cũng có được đáp án cho câu hỏi Seagames 29 tổ chức ở đâu rồi chứ? Có thể thấy, giải đấu này đã khép lại nhưng những kỷ niệm, những cảm xúc mà nó mang lại vẫn còn đọng mãi trong lòng người hâm mộ. Một kỳ đại hội thể thao thành công rực rỡ, với những màn tranh tài đỉnh cao, những kỷ lục được thiết lập, và hơn cả, là tinh thần đoàn kết, gắn bó của khối các nước Đông Nam Á. Sea Games 29 là một minh chứng cho thấy, thể thao không chỉ là nơi chinh phục đỉnh cao, mà còn là nơi thắt chặt tình hữu nghị, là cầu nối gắn kết các dân tộc.