Cules là gì? Vì sao fan Barcelona lại được gọi là Cules?

Những cổ động viên trung thành của câu lạc bộ bóng đá Barcelona luôn gọi nhau là Cules. Tại sao họ lại gọi nhau bằng biệt danh lạ lùng này. Cules là gì? Bài viết hôm nay, faberge-exhibition.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc và lý do có biệt danh này.

I. Cules là gì?

cules là gì
Cules là từ dùng để chỉ những người hâm mộ đội bóng Barcelona

Cules là từ dùng để chỉ những người hâm mộ đội bóng Barcelona. Nguồn gốc của cái tên là từ “cule” trong tiếng Catalan hoặc từ “culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Nghĩa của từ này là cái mông hoặc cái đít nghe có phần sẽ hơi thô tục. Tên gọi này bắt đầu vào năm 1909 khi mà câu lạc bộ này vẫn chưa nổi danh như hiện như hiện tại.

Ngoài ra, mỗi đội bóng hay câu lạc bộ, ngoài tên gọi chính thức còn có một biệt danh do NHM đặt. Chẳng hạn như Madridista là tên câu lạc bộ dành cho những người hâm mộ Real Madrid, hoặc Mancunian-Manchester United.

II. Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Cules là gì?

cules là gì
Nguồn gốc của từ Cules

Về cơ bản Cules là gì đã được giải thích rõ ở phần đề cập phía trên. Nhưng tại sao nó lại mang ý nghĩ khôi hài như vậy? Từ Cule trong tiếng Catalan gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông. Hay trong tiếng Tây Ban Nha có chữ “Culo” cũng mang  nghĩa tương tự là cái mông. Biệt danh này thực ra bắt nguồn từ các từ ngữ trên.

Tìm hiểu trên thực tế, sân nhà của đội bóng Barcelona là Les Corts. Sân vận động này từng có phong cách thiết kế rất “buồn cười”. Trong những trận đấu diễn ra ở đây, người ngoài sân vận động khi đi qua nhìn vào sẽ đều thấy mông của các cổ động viên trên khán đài. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới biệt danh Cules của fanclub Barca.

Nhưng cũng có một số ý kiến khác cho rằng, chính sự kiện 1909 mới là nguyên nhân dẫn tới cái tên này. Vào thời điểm đó, khi mà Barcelona vẫn còn phải thì đấu trong một sân vận động với quy mô hạn chế. NHM thì lại quá đông nên trong mỗi trận đấu thường không có đủ ghế cho họ ngồi. Dẫn tới tình trạng một phần không nhỏ cổ động viên phải đứng xem trận đấu.

Có nhiều người kể lại rằng, không những đứng mà fan hâm mộ của Barca còn phải ngồi trên tường rào để theo dõi đội bóng yêu thích của mình. Người đi đường thường nhìn vào chỉ thấy khung cảnh toàn “mông” của NHM. Và đó là nguồn gốc của Cules là gì – cổ động viên Barca.

III. Fan Barca gọi là gì?

Fan Barca hay còn gọi là cổ động viên là những cổ động viên cuồng nhiệt, yêu mến Barca. Mỗi khi nhắc đến từ này, những ai thường chú ý đến bóng đá đều vô thức hiểu rằng họ đang nói về Barcelona và những người hâm mộ. Bất cứ khi nào người ta nói đến Cules đó là hình ảnh của đại hội cổ động viên Hình ảnh đội bóng The Barcelona với lá cờ đặc trưng của xứ Catalan tái hiện.

Hiện tại, Barça có số lượng thành viên và người hâm mộ đông đảo và lớn nhất thế giới. Người hâm mộ Barca đặt biệt danh cho Cule là niềm kiêu hãnh. Và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fan với clb barcelona.

IV. Các tên gọi của cổ động viên Clb Barcelona

cules là gì
Một số tên gọi khác của cổ động viên Barca

Cules là tên gọi được sử dụng phổ biến nhất của fan hâm mộ Barca. Tuy nhiên ngoài cái tên đó. Fan hâm mộ barca còn một số tên gọi khác nữa. Sau đây mình sẽ kể cho bạn 2 cái tên mà người ta cũng thường nói đến khi nhắc về cộng đồng hâm mộ barca.

  • Forca Barca đây là một từ trong tiếng Catalan, nó mang ý nghĩa chính là sức mạnh của Barca. Bởi cổ động viên luôn chính là cội nguồn sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội bóng. Nhất là khi fan hâm mộ barca luôn có mặt trong các đội bóng mà họ thi đấu . Forca có nghĩa là sức mạnh và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ dành cho đội bóng của mình. Trong một trận đấu bạn sẽ dễ dàng nghe thấy mọi người hô to Visca el Barca để giống như là một câu chúc dành đến cho các cầu thủ.
  • Blaugrana cũng là một biệt danh khác của fan hâm mộ Barca, nó dùng để chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Cules là gì? Tại sao người hâm mộ đội bóng Barca lại được gọi với biệt danh này. Thường xuyên truy cập vào website để cập nhật nhiều bài viết liên quan đến bóng đá khác nhé!