Tìm hiểu canva là gì? Ưu điểm của Canva trong thiết kế

Bắt đầu từ năm 2020, Canva ngày càng trở nên phổ biến và là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí dành cho tất cả người dùng từ chuyên nghiệp đến người mới bắt đầu. Hãy cùng faberge-exhibition.com tìm hiểu canva là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Canva là gì

Canva là phần mềm thiết kế trực tuyến cho phép bất kỳ ai cũng có thể biến những ý tưởng thiết kế của mình thành hiện thực mà không cần đến phần mềm chuyên dụng như Photoshop hay AI.

Canva là phần mềm thiết kế trực tuyến cho phép bất kỳ ai cũng có thể biến những ý tưởng thiết kế

Canva cung cấp cho người dùng một kho dữ liệu khổng lồ, cả miễn phí và trả phí. Ngoài ra, người dùng cũng được cung cấp một tập hợp các thiết kế có sẵn được sắp xếp thành các danh mục như áp phích, sơ yếu lý lịch, biểu trưng, ​​áp phích, video, bài đăng trên Facebook, bài đăng trên Instagram, bài thuyết trình, v.v.

Ứng dụng thiết kế này được xây dựng và phát triển bởi Melanie Perkins. Cho đến năm 2013, phần mềm Canva chính thức ra mắt và được đánh giá là một công ty khởi nghiệp thành công tại Australia.

Giao diện thiết kế của phần mềm Canva cũng rất đơn giản nên bạn chỉ mất vài giờ làm quen, ai cũng có thể thao tác thành thạo. Sau khi sản phẩm được thiết kế và chỉnh sửa, bạn có thể tải xuống máy tính của mình ở nhiều định dạng tệp khác nhau như JPG, PNG, PDF, GIF, MP4, v.v.

II. Ưu điểm của Canva

1. Có sẵn các mẫu 

Phần mềm Canva cung cấp cho người dùng một hệ thống mẫu rất đa dạng và phong phú. Chúng bao gồm áp phích, biểu ngữ, bản trình bày, sơ yếu lý lịch, áp phích, lời mời, biểu trưng, ​​đồ họa thông tin, tờ rơi, bài đăng trên mạng xã hội, v.v. Đơn giản chỉ cần chọn thiết kế yêu thích của bạn hoặc tạo kích thước tùy chỉnh. Bạn có thể chỉnh sửa và sửa đổi thông tin để tạo thiết kế của riêng bạn một cách nhanh chóng.

2. Thiết kế đơn giản 

Là một phần mềm hỗ trợ thiết kế cho những người nghiệp dư và chuyên nghiệp, các tính năng thiết kế trực quan của Canva rất đơn giản. Giao diện làm việc trực quan. Thao tác dễ dàng với thao tác kéo và thả. Bạn có thể sử dụng Canva không chỉ trên các trang web mà còn trên điện thoại của mình.

Giao diện làm việc trực quan. Thao tác dễ dàng với thao tác kéo và thả

Để thiết kế, bạn chỉ cần tải hình ảnh lên ứng dụng sau đó sử dụng các tính năng như màu sắc, font chữ, chỉnh sửa ảnh ghép, chèn biểu tượng,… là bạn có thể nhanh chóng tạo ra một sản phẩm đẹp và chất lượng cao. Phần mềm Canva được người dùng gọi là “phần mềm thiết kế trực tuyến quốc gia”.

3. Tính năng video đa năng

Phần mềm Canva không chỉ giúp bạn tạo các thiết kế 2D mà còn giúp bạn tạo ra các video đẹp và chuyên nghiệp với nhiều hình ảnh động. Cụ thể, bạn có thể thêm video vào thiết kế của mình để tạo bản trình bày chuyên nghiệp hoặc tạo video chuyển động chuyên nghiệp, đầy màu sắc. Canva cho phép bạn tạo nhiều định dạng video, bao gồm video Facebook, video Youtube, video trình chiếu và video ngắn.

4. 500 phông chữ khác nhau 

Canva có hơn 500 phông chữ khác nhau và bạn có tùy chọn chèn các đoạn / câu mô tả vào tiêu đề của hình ảnh hoặc thiết kế của mình. Phần mềm Canva không chỉ sở hữu kho font chữ đa dạng mà còn hỗ trợ nhiều hiệu ứng chữ, kết hợp font chữ, hình ảnh động bắt mắt.

III. Các loại tài khoản Canva

1. Tài khoản Canva miễn phí 

Tôi có thể làm gì với tài khoản Canva miễn phí? Câu trả lời chắc chắn nằm ngoài sự mong đợi của bạn. Canva cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào hơn 250.000 mẫu, hơn 100 ấn phẩm thiết kế khác nhau (bài đăng trên mạng xã hội, trang trình bày, lời mời, v.v.), và hàng nghìn ảnh, phông chữ, văn bản và các yếu tố đồ họa khác.

Kết quả là, bạn có thể sử dụng Canva để biến đổi vô số thiết kế. Ngoài ra, tất cả người dùng Canva miễn phí đều được cung cấp 5 GB dung lượng lưu trữ đám mây và một nhóm từ Canva nơi họ có thể cộng tác với những người khác trong các dự án thiết kế.

Một nhóm Canva miễn phí có thể có tối đa 3.000 thành viên và bạn có thể tạo tối đa 20 nhóm. Khi bạn đã học cách sử dụng Canva và hoàn thành thiết kế của mình trong Canva, bạn có thể dễ dàng tải xuống, chia sẻ với người khác hoặc tải trực tiếp lên các trang web khác.

2. Tài khoản Canva Pro 

Rõ ràng là khi bạn trả tiền để đăng ký tài khoản Canva Pro, bạn đang mở khóa nhiều tính năng cao cấp của Canva, trước hết, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các mẫu thiết kế của Canva. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng hơn 420.000 mẫu hiện có trên trang web của mình và các thiết kế mới được thêm vào hàng ngày.

Nếu 420.000 bức ảnh đó không đủ để sử dụng Canva, hãy thêm hơn 75 triệu ảnh, video, âm thanh và các yếu tố đồ họa cao cấp khác. Khi bạn có tài khoản Canva Pro, dung lượng lưu trữ đám mây Canva của bạn sẽ mở rộng từ 5 GB lên đến 100 GB.

Bạn cũng có thể lưu các mẫu bạn đã sử dụng và chia sẻ chúng với mọi người trong nhóm Canva của mình hoặc lên lịch tải các thiết kế của bạn lên phương tiện truyền thông xã hội từ chính nền tảng Canva.

3. Tài khoản Canva phi lợi nhuận 

Với tài khoản Canva phi lợi nhuận, người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng cao cấp của tài khoản Canva

Với tài khoản Canva phi lợi nhuận, người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng cao cấp của tài khoản Canva Pro của họ nếu tổ chức đăng ký là tổ chức phi lợi nhuận. Tài khoản Canva giáo dục Một loại tài khoản Canva cao cấp khác, và có lẽ được đề xuất nhiều nhất.

4. Tài khoản Canva cho Giáo dục

Nếu tài khoản Canva Pro của bạn đang cảm thấy hơi “khó khăn” với ví tiền của mình, một tài khoản Canva giáo dục có thể là giải pháp. Tài khoản Canva Education được xây dựng trên mô hình lớp học bao gồm giáo viên và học sinh.

Bạn có thể sử dụng không gian này để giao bài tập thiết kế cho sinh viên và chia sẻ cũng như đánh giá thiết kế của họ. Một lớp học có thể chứa tới 3.000 sinh viên và tất cả sinh viên đều có thể sử dụng tất cả các tính năng của tài khoản Canva Pro của họ.

Trên đây là những thông tin canva là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!