Tìm hiểu Dashboard là gì? Lợi ích của Dashboard

Dashboard là gì? Đây là một khái niệm khá mới đối với mọi người. Nhưng đối với những người làm việc trong các doanh nghiệp, văn phòng thì đó không còn là điều băn khoăn nữa. Nhiều người vẫn còn nghi ngờ về thuật ngữ này, nhưng đừng lo lắng. Hãy cùng faberge-exhibition.com tìm hiểu khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Dashboard là gì

Bảng điều khiển là một bảng điều khiển kỹ thuật số hoặc giao diện kỹ thuật số. Bảng này tập hợp nhiều thông tin từ các nguồn dữ liệu khác nhau của các tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ và tổng hợp lại trên màn hình.

Sử dụng trang tổng quan để phân tích và lập kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty bạn. Cụ thể, liên quan đến sản xuất, tiêu thụ và tiêu thụ sản phẩm của công ty. Thu thập và tổng hợp các chỉ số đánh giá công việc (KPI).

Sử dụng trang tổng quan để phân tích và lập kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty bạn

Dữ liệu được hiển thị trong trang tổng quan ở định dạng sau: Thông tin đo lường: Sử dụng các tab, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và đồng hồ đo để giúp người dùng theo dõi hiệu suất kinh doanh dựa trên các điểm chuẩn và mục tiêu.

Sử dụng trang tổng quan để xem các xu hướng và triển vọng của công ty, công ty có thể đi được bao xa và sẽ tồn tại trong bao lâu. Đó là một bảng điều khiển với cách trình bày rất rõ ràng khi nghĩ đến việc giúp người xem dễ hiểu, nắm bắt được doanh thu và giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh.

II. Lợi ích của Dashboard

1. Đối tượng sử dụng phổ biến

Bảng điều khiển đối tượng được sử dụng phổ biến thường được thiết kế để giúp những người ra quyết định, giám đốc điều hành và lãnh đạo cấp cao xem xét cách thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch phù hợp có thể mang lại lợi ích lâu dài đáng kể cho doanh nghiệp như thế nào.

Bảng điều khiển đối tượng được sử dụng phổ biến thường được thiết kế để giúp những người ra quyết định

Trang tổng quan phân tích thực hiện điều này dựa trên thông tin chi tiết từ dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian do người dùng xác định, chẳng hạn như tháng, quý hoặc năm.

2. Ưu điểm ở đây là gì? 

Nhờ hệ thống quản lý thông minh này, nhiều công ty có thể dễ dàng quản lý thông tin và phân tích dữ liệu quan trọng, tiết kiệm thời gian và công sức. Bảng điều khiển giúp bảng đánh giá, báo cáo chất lượng, làm cho người xem hiểu được toàn bộ vấn đề.

Trang tổng quan giúp các chủ đề trở nên ngắn gọn và súc tích hơn, đồng thời dữ liệu chính xác được biên soạn dưới dạng sơ đồ, đồ thị và bảng dữ liệu. Người xem sẽ không cảm thấy nhàm chán mà còn tò mò, thích thú tìm kiếm. Hiểu từ khóa và nội dung ở đây.

Ngoài ra, thông tin này có thể giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định về công ty và doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những góc nhìn chung nhất, những dự báo kinh doanh trong ngắn hạn và dài hạn. Bảng điều khiển cũng cho phép người dùng tương tác linh hoạt để nhanh chóng, kịp thời lựa chọn và xác định các tùy chọn phù hợp và các mục tiêu khác nhau.

III. Những loại KPI và số liệu được theo dõi bằng Dashboards

Xác định KPI và chỉ số nào cần theo dõi trong bảng điều khiển dữ liệu là một phần quan trọng của thiết kế bảng điều khiển. Điều quan trọng cần nhớ là trang tổng quan nên được xây dựng như một thứ giải quyết trực tiếp nhu cầu của nhóm và doanh nghiệp của bạn.

Sự đa dạng của bảng điều khiển hữu ích cho tất cả các ngành và phòng ban, bao gồm giám đốc điều hành, bán hàng, tiếp thị, nhà phát triển phương tiện truyền thông xã hội, nhà cung cấp, trung tâm cuộc gọi và chăm sóc sức khỏe.

Bảng điều khiển dữ liệu theo dõi KPI và chỉ số cụ thể cho các lĩnh vực kinh doanh này. Nhưng cuối cùng, đó là một lĩnh vực đáp ứng nhu cầu phân tích cụ thể của bạn.

  • Dashboards tiếp thị.
  • Dashboards bán hàng.
  • Bảng điều khiển điều hành.

IV. Sự khác nhau giữa Dashboard và Report

Trang tổng quan được tạo và trình bày bởi những người có hiểu biết sâu sắc về phân tích kinh tế, nhưng không phải ai cũng có thể trình bày giao diện kỹ thuật số chính xác, khoa học và hấp dẫn.

Bởi vì chúng chứa rất nhiều thông tin, đó là vấn đề quan trọng đối với người tạo trang tổng quan để trình bày và gửi cho người đọc của họ và hiểu những thông tin họ cung cấp. Tuy nhiên, để có được thông tin đầy đủ như vậy, cần có thời gian thu thập và truy xuất dữ liệu từ các tài liệu dưới dạng các báo cáo nhỏ được thu thập trong quá trình sản xuất và bán sản phẩm.

Bởi vì chúng chứa rất nhiều thông tin, đó là vấn đề quan trọng đối với người tạo trang tổng quan

Như bạn có thể thấy, trang tổng quan chứa một số báo cáo nhỏ. Do đó, các nhà phân tích dựa vào dữ liệu chính xác từ các báo cáo khác nhau để làm rõ các vấn đề được nêu ra ở đây. Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về báo cáo (báo cáo) và bảng điều khiển kỹ thuật số (dashboards).

Qua một quá trình báo cáo và xác minh, chúng tôi thu thập được thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Họ báo cáo các con số lên đầu từ các góc độ khác nhau. Trang tổng quan dựa trên việc phân tích, thu thập và tích hợp dữ liệu từ các báo cáo khác nhau. Chúng được hiển thị trên màn hình dưới dạng đồ thị, bảng số liệu và tóm tắt mang tính khoa học cao. Đây là một cách rất hợp lý và dễ hiểu để giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng.

Với những thông tin trên mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dashboard là gì? Nó hoạt động như thế nào và giá trị của nó. Có thể đây là một nguồn rất hữu ích cho bạn.