Local Brand là gì? Những điều cần biết về Local Brand

Nếu bạn đang thắc mắc local brand là gì mà được giới trẻ đua nhau sử dụng nhiều đến vậy. Bài viết này chắc chắn là dành riêng cho bạn, bởi faberge-exhibition.com sẽ giải đáp ngay sau đây.

I. Local Brand là gì?

local brand là gi
Local brand là thương hiệu thời trang trong nước

Local Brand là gì? Nó được hiểu đơn giản là thương hiệu thời trang trong nước, tức là thương hiệu thời trang trong nước. Các thương hiệu địa phương sẽ tự thiết kế và sản xuất các sản phẩm của mình chứ không chỉ là những cửa hàng quần áo hay giày dép thông thường chỉ chịu trách nhiệm phân phối.

Nói một cách đơn giản, local brand là một thương hiệu địa phương ở một vùng, miền nào đó chẳng hạn như Việt Nam. Sản phẩm mang thương hiệu địa phương do chính người Việt Nam sản xuất, thiết kế và tạo ra. Vì vậy, tất cả mọi thứ đều được dán nhãn “Made in Việt Nam.”. Điều này rất phù hợp với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nên đã thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội.

II. Đặc điểm nhận biết của Local Brand

local brand là gi
Một số thương hiệu local brand nổi tiếng trong nước

Một nhãn hiệu cần đăng ký để được bảo hộ thương hiệu. Thường là theo nguyên tắc, ai đăng ký trước và nếu không bị tranh tụng sẽ sở hữu hợp pháp quyền sử dụng thương hiệu đó.

Những local brand đã đăng ký thương hiệu sẽ có ký tự R ngay logo của mình cũng như được phép thể hiện nó. Trong các thương hiệu Việt Nam streetwear trên thị trường hiện nay, ta thường thấy người dùng thắc mắc đến chữ R xuất hiện trong các logo hoặc tên thương hiệu.

Những thương hiệu local brand được bảo hộ pháp luật thường sẽ có ký hiệu R trong vòng tròn (®) đi kèm với tên thương hiệu để nhận dạng. Một thương hiệu được bảo hộ pháp luật khi thương hiệu đó đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

III. Vì sao local brand lại được ưa chuộng?

local brand là gi
Thiết kế của thời trang local brand đa dạng mẫu mã

1. Mẫu mã đa dạng 

Khi nhắc đến những local brand này, người ta nghĩ ngay đến sự đa dạng và độc đáo của chúng. Vì hầu hết đều do các bạn trẻ sáng tạo nên sức sáng tạo của mỗi sản phẩm là không giới hạn. Từ áo sơ mi, quần tây hay giày dép đều mang dấu ấn riêng của thương hiệu.

Ví dụ, thương hiệu giày Ananas đang kinh doanh rất tốt. Kể từ khi thành lập, công ty đã sản xuất rất nhiều mẫu giày khác nhau. Biến những đôi giày trở thành thứ cần có trong tủ đồ của mọi bạn trẻ. Mỗi đôi giày đều có logo quả dứa trên đó, tạo nên một chữ ký độc quyền mà chỉ Ananas mới sở hữu.

2. Hàng hiệu có giá thành hợp lý

Một ưu điểm khác của các local brand là gì? Tuy là thương hiệu nổi tiếng nhưng giá cả lại hợp lý, vừa túi tiền. Giá một chiếc áo sơ mi hoặc quần tây từ 300.000 đến 500.000 đồng và giá giày từ 400.000 đến 1.000.000 đồng. Giá cả quá “ổn” đối với hàng Việt Nam chất lượng cao.

Ngoài ra, để có thể cạnh tranh với thời trang giá rẻ, hầu hết các thương hiệu trong nước sẽ rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm, từ khâu thiết kế, lựa chọn chất liệu, gia công, in ấn, phân phối. Sản phẩm được đặt tại các đại lý uy tín để đảm bảo giữ được hàng tốt nhất và giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

3. Trải nghiệm trực tiếp sản phẩm

Vị trí địa lý gần giúp bạn dễ dàng đặt hàng hoặc đến cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, đồng thời được hỗ trợ chính sách khách hàng ưu đãi cũng là một trong những lợi thế. Sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay.

4. Nhanh chóng nắm bắt và cập nhật xu hướng 

Các thương hiệu trong nước thường xuyên cập nhật và bắt kịp các xu hướng thiết kế thời trang mới nhất trên thế giới, linh hoạt và sáng tạo mang đến những sản phẩm quần áo vừa túi tiền, bắt mắt cho khách hàng Việt Nam.

5. Chiến lược phát triển của các local brand

Mặc dù chiến lược phát triển local brand được đông đảo giới trẻ đón nhận và yêu thích nhưng nếu chỉ chăm chăm vào câu chuyện thương hiệu thì không ai có thể đảm bảo được local brand sẽ đi về đâu trong tương lai. Do đó, việc trình bày các kế hoạch phát triển ngay từ đầu luôn là một vấn đề quan trọng.

6. Sự khác biệt đến từ phong cách cá nhân 

Rõ ràng đây là điều quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của các thương hiệu địa phương. Với những thiết kế khác nhau đầy ấn tượng và sáng tạo độc đáo giúp phong cách cá nhân trở nên thật ấn tượng. Điều này sẽ tạo ra lợi thế ban đầu trong một thị trường ngách (nơi chưa có ai kinh doanh), tạo cho họ một lượng khách hàng cụ thể.

Như vậy toàn bộ thông tin về local brand là gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trên đây. Hãy thường xuyên theo dõi website để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé!