Tìm hiểu Linkedin là gì? Cách sử dụng LinkedIn dễ dàng

LinkedIn là mạng xã hội tập trung vào các công ty và chuyên gia cần kết nối để tìm việc, thuê hoặc tìm cơ hội. Do đó, đây cũng sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà tiếp thị muốn hướng đến khách hàng B2B. Chỉ 10 phút nữa, bạn sẽ thấy một góc nhìn khác về kênh mạng xã hội tiềm năng này. Hãy cùng theo dõi bài viết của faberge-exhibition.com về Linkedin là gì nhé!

I. Linkedin là gì

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng doanh nghiệp

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục đích của trang web này là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp.

Từ các mạng này, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của họ và giao tiếp với chính họ trên các trang mạng xã hội. Trang hồ sơ của các thành viên LinkedIn nên nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp của họ.

Trang web chứa chúng có nguồn cấp tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí cho các thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook và Twitter, LinkedIn yêu cầu một kết nối hiện có để tìm kiếm bạn bè.

II. Lợi ích khi sử dụng Linkedin 

Bạn có biết tại sao chúng tôi có số lượng người dùng LinkedIn khổng lồ như vậy không? ZaGo chia sẻ với bạn những lợi ích tuyệt vời mà người dùng có thể đáp ứng trên Linkedin! Nhờ có LinkedIn, bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề quan tâm khác nhau, bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình, nhưng quan trọng hơn, kết quả công việc và các đề xuất thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng.

Headhunter có một nền tảng mở cho phép bạn giao tiếp nhanh hơn và chính xác hơn. Tìm hiểu nơi bạn bè của bạn làm việc cho các công ty tốt hơn và nhận được giới thiệu trực tiếp từ một trong các địa chỉ liên hệ mạng của bạn.

Trên LinkedIn, bạn có thể cập nhật các tùy chọn mới đang được bổ sung thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

III. Kinh nghiệm sử dụng LinkedIn hiệu quả

1. Chọn tiêu đề “Chuẩn” 

Trong một xã hội mà người dùng tiếp xúc với quá nhiều thông tin, một thương hiệu phải khác biệt với những thương hiệu khác để tồn tại trên thương trường. Bạn cũng cần giao tiếp với chính mình.

Trong một xã hội mà người dùng tiếp xúc với quá nhiều thông tin, một thương hiệu phải khác biệt với những thương hiệu khác để tồn tại trên thương trường

Bạn cần một tiêu đề rõ ràng, ngắn gọn và tập trung vào yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiêu đề, tên và ảnh, đặc biệt là hồ sơ, chi tiết và khoa học cần biết cách tạo hồ sơ LinkedIn, đây là những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục khi xem trải nghiệm của bạn bằng cách nhấp chuột. Do đó, hãy chọn một tiêu đề thu hút họ, thu hút sự chú ý của họ và hỏi thêm thông tin về bạn.

2. Bám sát mục tiêu 

Khi bạn tìm thấy một công ty mà bạn muốn làm việc trong tương lai, hãy theo dõi chúng ngay lập tức trên LinkedIn. Đây là những người bạn nên theo dõi trên LinkedIn, liên tục cập nhật thông tin và tìm kiếm họ trên các trang mạng xã hội khác. Bằng cách này, bạn có thể cập nhật tin tức của công ty thường xuyên hơn, chẳng hạn như sự kiện ra mắt sản phẩm mới hoặc khai trương văn phòng mới.

Vì vậy, bạn hoàn toàn hiểu công ty như một câu tục ngữ “Người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Kiến thức về công ty luôn là lợi thế cho tất cả các ứng viên tham gia tuyển dụng. Lý do cho điều này cũng rất dễ hiểu. Nếu bạn không biết tất cả thông tin về công ty, làm sao công ty có thể tin rằng bạn có thể làm tốt công việc?

3. Mở rộng mạng lưới của bạn 

Đúng là bạn càng có nhiều kết nối, mạng lưới của bạn sẽ càng lớn và các công ty săn đầu người càng dễ dàng tìm thấy bạn. LinkedIn được thiết kế với mục đích kinh doanh, vì vậy hãy tận dụng tất cả các kết nối bạn có, cho dù đó là bạn học cũ, đồng nghiệp hay những người quen ngoài đời thực.

4. Cập nhật thường xuyên 

Nếu hồ sơ của bạn chỉ là một danh sách nhàm chán về những nơi bạn đã từng làm việc, thì bạn đang bỏ qua sức mạnh của “thương hiệu cá nhân” của LinkedIn, thứ thêm gia vị vào sơ yếu lý lịch của bạn, như tệp PowerPoint để có bản trình bày tốt nhất hoặc video hướng dẫn bạn cách nói trước đám đông. Sử dụng tính năng “Cập nhật trạng thái” để chia sẻ mọi thứ bạn đã viết, các sự kiện quan trọng bạn đã tham dự và bất kỳ điều gì khác mà người khác có thể quan tâm. Sau cùng, đó là điểm tham gia cộng đồng, phải không?

IV. Lý do nên tạo tài khoản Linkedin ngay

Nhờ có LinkedIn, bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề quan tâm khác nhau, bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp một cách chuyên nghiệp.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp một cách chuyên nghiệp

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình, nhưng quan trọng hơn, kết quả công việc và các đề xuất thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng. Headhunter có một nền tảng mở cho phép bạn giao tiếp nhanh hơn và chính xác hơn.

Tìm hiểu nơi bạn bè của bạn làm việc cho các công ty tốt hơn và nhận được giới thiệu trực tiếp từ một trong các địa chỉ liên hệ mạng của bạn. Trên LinkedIn, bạn có thể thường xuyên cập nhật các tùy chọn mới được thêm vào. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Linkedin là gì? Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc!