Thẻ Visa là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa?

Xu hướng giao dịch không tiền mặt đang tăng cao, việc chọn một chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu trở nên vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thẻ Visa là gì? Lợi ích của thẻ Visa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của faberge-exhibition.com nhé!

I. Thẻ Visa là gì?

Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ Visa là gì? Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa (Hoa Kỳ) phát hành lần đầu tiên vào năm 1976. Theo trang credititcards.com, VISA là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thay vì phát hành thẻ trực tiếp, Visa làm việc với các ngân hàng nội địa. Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua sắm trực tuyến ở nước ngoài và thanh toán bằng thẻ VISA do ngân hàng địa phương phát hành. Lúc này, bạn chỉ cần chịu phí giao dịch ngoại tệ.

Chức năng chính của thẻ VISA là gì? Thẻ visa giúp thanh toán trực tuyến trong và ngoài nước. Ngoài ra, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiền … Đặc biệt so với thẻ thanh toán nội địa, sử dụng các loại thẻ khác nhau thường có xu hướng nhận được nhiều ưu đãi hơn so với thẻ visa.

II. Các loại thẻ VISA hiện nay

1. Thẻ ghi nợ VISA (Thẻ ghi nợ quốc tế) 

Thẻ ghi nợ VISA là gì mà được nhiều người đăng ký mở thẻ. Đây là một loại thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng. Vì vậy bạn có thể rút, thanh toán, chuyển tiền ở bất cứ nơi nào chấp nhận thẻ visa … Số tiền trong tài khoản của bạn. Khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ VISA, xin lưu ý rằng bạn không được thanh toán nhiều hơn số tiền hiện có trong tài khoản của mình.

2. VISA Credit 

Tương tự như VISA debit, nhưng bạn cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể trả nhiều hơn cho tài khoản hiện có của mình bằng cách “vay” tiền từ ngân hàng liên kết với thẻ của bạn. Sau thời hạn quy định trong hợp đồng, nếu bạn không trả nợ đầy đủ, lãi suất sẽ bắt đầu bị tính trên số tiền bạn vay. Cũng vì lý do này, để tạo thẻ tín dụng VISA, bạn cần chứng minh thu nhập của mình.

3. VISA Prepaid

Visa Prepaid được sử dụng theo cách tương tự như VISA Debit, tức là chỉ trong tài khoản hiện có. Do đó, bạn không cần phải khai báo thu nhập khi tạo thẻ. Tuy nhiên, không giống như thẻ VISA đã đề cập ở trên, thẻ Visa Prepaid không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào.

III. Lợi ích khi làm thẻ Visa

Thẻ Visa có tính tiện lợi cao giúp dễ dàng thanh toán

1. Tính thuận tiện cao

 • Thẻ Visa có tính tiện lợi cao giúp dễ dàng thanh toán tại những nơi chấp nhận thanh toán và quẹt thẻ, giúp chủ thẻ thuận tiện giao dịch ngay cả khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng tiền mặt lưu thông và rộng hơn là giảm lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tìm hiểu các thông tin liên quan thông qua các dịch vụ điện tử như SMS Banking và Online Banking.
 • Dễ dàng giao dịch trên hàng triệu ATM có biểu tượng Visa trong và ngoài nước
 • Rút tiền mặt dễ dàng trong và ngoài nước. Khi bạn rút tiền mặt, nó sẽ được tự động chuyển đổi sang giá trị tương ứng với ngoại tệ, do đó bạn sẽ không còn mất thời gian đổi tiền nữa.
 • Mua sắm nhanh chóng và nhận nhiều phần thưởng đi kèm như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm… thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, làm đẹp, ẩm thực, khách sạn… rất dễ sử dụng

2. Rất dễ sử dụng

 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn nhanh chóng khi mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, thu đổi ngoại tệ, giảm chi phí dịch vụ, nhất là khi ra nước ngoài.
 • Quản lý các giao dịch liên quan đến thẻ và lưu trữ lịch sử giao dịch.
 • Chủ thẻ dễ dàng quản lý.

3. Bảo mật và an toàn 

 • Thẻ Visa được trang bị chip EMV để chống giả mạo và đánh cắp dữ liệu, vì vậy người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
 • Giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp, bạn vẫn có thể bảo vệ số tiền trong thẻ của mình bằng cách khóa kịp thời hoặc liên hệ với ngân hàng qua ứng dụng.
 • Nếu bạn bị mất thẻ, bạn chỉ cần khóa thẻ và sau đó bạn có thể dễ dàng mở lại hoặc đăng ký lại thẻ.
 • Chủ thẻ có thể đặt giới hạn chuyển khoản cho thẻ tín dụng Visa debit hoặc thẻ tín dụng của mình để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất.

4. Quản lý tài chính dễ dàng

 • Khi bạn thanh toán bằng thẻ Visa, mọi chi phí của bạn sẽ được lưu lại với lịch sử giao dịch chi tiết về ngày, giờ và số tiền đã chi tiêu. Bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát các khoản chi này một cách hợp lý hơn, cũng như điều chỉnh các khoản phí chưa hợp lý. Sử dụng thẻ Visa có kế hoạch và trách nhiệm là một cách quản lý tài chính tuyệt vời
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ Visa để mua trả góp những vật dụng cần thiết mà không cần đợi đến khi có đủ tiền. Tuy nhiên, cần có kế hoạch cụ thể để tránh những khoản chi tiêu lãng phí.

IV. Cách sử dụng thẻ Visa

Thẻ visa là gì
Sử dụng thẻ Visa như thế nào?

Sau khi đã nắm được định nghĩa thẻ Visa là gì, mời bạn đọc tiếp tục cùng tìm hiểu cách thức sử dụng thẻ visa nhé.

1. Thanh toán qua máy POS tại cửa hàng 

Chủ thẻ Visa có thể sử dụng thẻ để thanh toán khi mua hàng tại cửa hàng. Lúc này nhân viên quẹt thẻ hoặc quẹt thẻ để vào máy POS. Một số thẻ yêu cầu bạn nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán, trong khi những thẻ khác thì không. Cách sử dụng thẻ Visa này khá phổ biến và thường được sử dụng.

2. Rút tiền mặt tại máy ATM 

Bạn có thể sử dụng tất cả các loại thẻ Visa để rút tiền mặt tại máy ATM (trừ thẻ Visa trả trước). Khi rút tiền bằng thẻ visa, chủ thẻ sẽ phải chịu phí rút tiền dựa trên phí của ngân hàng phát hành. Trong trường hợp bình thường, với hình thức rút tiền mặt bằng thẻ Visa Credit Card, phí rút tiền sẽ rất cao, ngoài phí xử lý mà còn phải chịu lãi suất. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng tính năng rút tiền này khi sử dụng thẻ tín dụng Visa.

3. Sử dụng thẻ Visa thanh toán khi mua hàng trực tuyến

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa để mua hàng online trong nước và trên các sàn thương mại điện tử hoặc thanh toán online khi chạy ads facebook. Khi thanh toán bằng thẻ Visa bạn cần cung cấp số thẻ visa, số CVV và ngày hết hạn, mã bảo mật 3D Secure để thực hiện giao dịch.

Có thể thấy, thẻ Visa đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Trên đây là các thông tin cơ bản về thẻ visa là gì. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được lợi ích khi đăng ký mở thẻ này.